NETCOM tham dự Hội thảo về CNTT tại Hải Dương


Document Actions

Đề án 191 được thúc đẩy triển khai tại tỉnh Hải Dương với Hội thảo “Thúc đẩy DN ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”. Tiếp tục ủng hộ Đề án 191 của Chính phủ, Công ty TNHH Máy tính Nét tham dự Hội thảo với vai trò là nhà tài trợ chính.

Trong thời đại bùng nổ khoa học và công nghệ, DN Việt Nam đòi hỏi phải nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng linh hoạt công nghệ hiện đại, đặc biệt là công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh để có thể nâng cao sức cạnh tranh, bắt nhịp với sự phát triển của toàn thế giới. Nhằm hỗ trợ cộng đồng DN Việt Nam thúc đẩy việc ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Hỗ trợ DN ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005 - 2010” (gọi tắt là Đề án 191) và giao cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì thực hiện. Đến nay, Đề án đã được triển khai  hiệu quả tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Ngày 25/6/2008, tại hội trường khách sạn Nacimex, VCCI đã phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Hải Dương ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển”.

NETCOM tham gia là nhà tài trợ chính tại Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo có đại diện cấp cao các sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh Hải Dương: ông Phạm Văn Hoàn - Chánh văn phòng UBND tỉnh; ông Mã Bạch Đằng - Giám đốc Sở KHCN, ông Nguyễn Quang Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hải Dương… ; đại diện phía VCCI, ông Lê Văn Lợi - Phó viện trưởng Viện Tin học Doanh nghiệp; ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam; đại diện nhà tài trợ chính, ông Nguyễn Kiều Dương - Giám đốc Marketing Công ty TNHH Máy tính Nét (NETCOM); đại diện phía khách mời có ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Intel Việt Nam, ông Đặng Văn Phương (tập đoàn Lilama tại Hải Dương), ông Trần Sơn (Công ty Vietsoftware)… cùng hơn 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Sau diễn văn khai mạc và bài phát biểu chào mừng của Ban tổ chức, Hội thảo đã diễn ra với 2 phần chính:

Phần 1: Đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Hải Dương; Hội Tin học Việt Nam, giới thiệu về tình hình và nhu cầu ứng dụng CNTT của DN trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số hoạt động triển khai Đề án 191 của Chính phủ.

Ông Nguyễn Quang Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hải Dương đã có bài phát biểu khái quát về tình hình và thực trạng ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo ông Hảo, việc ứng dụng CNTT tại Hải Dương đã có những bước khởi đầu khá khả quan; hầu hết các DN đã trang bị máy tính phục vụ công việc, nhiều DN đã đầu tư lắp đặt hệ thống mạng Lan, Wan, kết nối Internet…Tuy nhiên, theo ông Phạm Văn Hoàn - Chánh văn phòng UBND tỉnh, việc triển khai và ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh còn chưa được quan tâm đúng mức, nhiều DN còn chưa ý thức hết được những lợi ích mà CNTT đem lại, số nhân viên văn phòng sử dụng thành thạo máy vi tính còn khá khiêm tốn.

Qua đó, đại diện phía Hải Dương đã nêu nên những đề suất, kiến nghị nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT trong toàn tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với  phía VCCI hỗ trợ tốt các DN trong việc tiếp cận và ứng dụng hiệu quả CNTT trong giai đoạn hiện nay.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội thảo

Phần 2: Sau buổi nghỉ giải lao, Hội thảo được tiếp tục với các bài phát biểu từ phía nhà tài trợ chính và đại biểu khách mời nhằm giới thiệu đến DN những giải pháp, kinh nghiệm quản lý, ứng dụng CNTT.

Đại diện nhà tài trợ chính (Công ty NETCOM) - ông Nguyễn Kiều Dương đã có bài phát biểu ấn tượng về các giải pháp mạng với tiêu đề “Khám phá thế giới IP”. Với nội dung ngắn gọn, hình ảnh minh hoạ hiệu quả, bài phát biểu đã bước đầu đưa khách mời “tham quan” và khám phá thế giới IP đầy thú vị cùng 6 giải pháp hoàn hảo về Truyền thông băng rộng, Chuyển mạch Lan, Mạng không dây, Điện thoại IP, An toàn mạng, Giám sát video. Bài phát biểu chỉ ra những lợi ích thiết thực đối với DN, lợi ích cho mỗi nhân viên khi DN xây dựng và ứng dụng, triển khai kết nối mạng, kết nối Internet dựa trên nền IP. Với tư cách là một đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực CNTT nói chung, lĩnh vực Mạng nói riêng, Công ty NETCOM hy vọng  sẽ đem đến cho các DN một góc nhìn toàn diện và hiệu quả về phát triển CNTT trong giai đoạn hiện nay.

Đến với Hội thảo lần này, NETCOM  thiết kế một gian hàng trưng bày những sản phẩm thiết bị mạng đặc trưng của công ty như: Hệ thống tủ mạng 42U series 1000; thiết bị Switch Planet FNSW-240, Switch Cisco-2950G, VPN Router RV042; sản phẩm mới Wireless Router WRT-416, WAP-4000, WRT300N; sản phẩm IP Camera ngoài trời ICA-651, trong nhà ICA-500; các thiết bị bảo mật MH-5001,… Khách tham quan gian hàng đã thực sự bị cuốn hút bởi tính hiệu quả và  tiện ích mà những sản phẩm công nghệ cao mang lại.

Khách hàng tham quan xem sản phẩm tại gian hàng công ty NETCOM

Đại diện Intel cũng có bài phát biểu về chính sách hỗ trợ của Intel với nhu cầu ứng dụng CNTT  của SMEs.

Đại diện tập đoàn Lilama - một DN sản xuất kinh doanh điển hình của tỉnh với hiệu quả và tốc độ tăng trưởng luôn ở mức cao nhờ việc mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ về công nghệ thông tin - cũng có bài phát biểu xoay quanh nội dung: tối đa hoá hiệu quả ứng dụng CNTT trong sản xuất kinh doanh; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của những DN đã và đang ứng dụng giải pháp CNTT trong sản xuất kinh doanh.

Không khí buổi hội thảo được khuấy động bởi chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho những vị khách mời. Công ty NETCOM đã trao tặng những phần quà giá trị như: Bộ phát sóng không dây WRT416; USB phone UP100… cho những vị đại biểu may mắn nhất.


Bốc thăm trúng thưởng và trao giải cho những khách hàng may mắn

Sau một buổi sáng làm việc tích cực, Hội thảo đã kết thúc hết sức thành công với kỳ vọng, trong thời gian tới, việc ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ được triển khai rộng rãi và hiệu quả, làm nền tảng vững chắc cho các DN hội nhập và phát triển theo xu thế toàn cầu.

NHY
Được tạo bởi liennp
Lần sửa cuối 15-07-2009 16:49

Trang chủ   |   FAQ   |   Đăng ký nhận tin
Giới thiệu   |   Dịch vụ   |   Giải pháp   |   Hỗ trợ   |   Liên hệ
Copyright © 2000-2016 by NETCOM., Ltd. All Rights Reserved.