TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC
“ Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong tất cả các công đoạn của quy trình để mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất..."
Trịnh Lê NAM
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

   
   
 

Mixed Vegetables - cơ hội để chị em trổ tài


Document Actions

Mixed Vegetables, cuộc thi tiếp theo nằm trong chuỗi Running for Prize 2007 do Công ty TNHH Máy tính Nét tổ chức, sẽ diễn ra vào sáng thứ 7 (29/12) tại hội trường T2 Toà nhà NETCOM.

Làm nộm là bài thi nằm trong cuộc thi chung về nữ công gia chánh được tổ chức hàng năm của Công ty. Sân chơi này chủ yếu dành cho chị em phụ nữ (tuy nhiên, nếu các đấng mày râu muốn khẳng định phẩm chất người đàn ông trong xã hội hiện đại, BTC cũng khuyến khích tham gia).

Nộm là món ăn đặc trưng và phổ biến của người Việt Nam. Nó hiện hữu ở khắp mọi nơi, từ những mâm cỗ trang trọng ngày tết, cưới hỏi; hay ở nhà hàng, khách sạn sang trọng… đến những mâm cơm ngày thường, những quán cơm bình dân, quán cóc vỉa hè…

Nguyên liệu để chế biến món nộm cũng rất phong phú, rẻ tiền và dễ kiếm. Từ những rau, củ, quả hàng ngày, sau 15 phút chế biến, ta đã có được một món rau trộn tuyệt vời; và chỉ cần một chút thay đổi, ta có thể chế biến thành hàng chục món nộm khác nhau. Ngoài những món nộm truyền thống như: hoa chuối, su hào, rau muống, dưa chuột…; ngày nay, người ta còn nêm nhiều các nguyên liệu từ thịt để tạo ra các món nộm cao cấp như: thịt gà xé phay, bò khô, cua bể… Tuy nhiên, những loại nộm thuần rau củ quả để ăn kèm với món ăn khác vấn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được món ăn đặc biệt này. Tiêu chí trước hết đặt ra cho một đĩa nộm là phải đẹp mắt (không khô, không ướt, màu sắc tươi mới, đa dạng); các vị chua, cay, mặn ngọt phải đều nhau và vừa đủ. Rau, củ, quả, được gọt tỉa khéo léo sẽ trở nên đẹp mắt, vui nhộn và thu hút người dùng. Vì vậy, người chế biến đòi hỏi phải thực sự khéo tay, đôi khi cần sáng tạo trong cả cách trình bày lẫn việc pha chế.

Với những đặc điểm và ý nghĩa đặc biệt ấy, Nộm đã trở thành món ăn được BTC lựa chọn để thử tài chị em trong năm nay. Chị em ở NETCOM không những giỏi công việc ngoài xã hội mà còn rất đảm đang, khéo léo trong việc bếp núc. Cuộc thi này vừa là dịp để mọi người thư giãn, giải toả những căng thẳng trong môi trong công việc, vừa là dịp để các chị trổ tài nội trợ.

Đặc biệt hơn so với các cuộc thi khác của Running for Prize 2007, khi cuộc thi Mixed Vegetables kết thúc, khán giả sẽ được thưởng thức thành quả của những người chơi. Với nguyên liệu đa dạng, chị em sẽ mặc sức sáng tạo để đem đến cho khán giả những món nộm ngon, được trình bày lạ mắt, công phu. Tuy nhiên, để món ăn ngon hơn, khán giả có thể mang sẵn trong túi những món ăn khác như: bánh mỳ, thịt gà… để ăn kèm.  

Thành viên tham gia sẽ được chia thành các đội 2 người, mỗi đội tự chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để thể hiện món nộm trong vòng 1 tiếng. Sau khi hoàn thành, đại diện mỗi đội sẽ đứng ra trình bày ý tưởng về món ăn trước Ban giám khảo (thành viên BGK được lựa chọn ngẫu nhiên khi cuộc thi diễn ra để đảm bảo tính khách quan). Điểm đánh giá dành cho mỗi đội dựa trên 3 tiêu chí: ngon, trình bày đẹp và thể hiện ý tưởng hay. BGK chấm điểm theo hình thức bỏ phiếu cho bài thi dựa trên các mã số. Bài có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ giành giải nhất.
Được tạo bởi admin
Lần sửa cuối 15-07-2009 16:57

Trang chủ   |   FAQ   |   Đăng ký nhận tin
Giới thiệu   |   Dịch vụ   |   Giải pháp   |   Hỗ trợ   |   Liên hệ
Copyright © 2000-2016 by NETCOM., Ltd. All Rights Reserved.