TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC
“ Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong tất cả các công đoạn của quy trình để mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất..."
Trịnh Lê NAM
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

   
   
 

Đường đua thứ 2 vòng đấu bảng - Alpine Trail


Document Actions

Vòng đấu bảng NFS6 HotPersuit2 đã kết thúc chặng đầu tiên với đường đua Fall Winds. Ở chặng tiếp theo, các tay đua sẽ chinh phục con đường có độ khó cao hơn: Alpine Trail.

Toàn cảnh đường đua Alpine Trail

Alpine trail dài 3.7Km, nằm trên cao nguyên Swabian-Bavarian có độ cao 500m so với mặt nước biển, thuộc khu du lịch thể thao nổi tiếng Anpơ. Cách đây 10 năm khu vực này quanh năm tuyết phủ, là địa điểm quen thuộc của những người yêu thích bộ môn trượt tuyết, nhưng dần dần cùng với sự thay đổi nhiệt độ của trái đất băng tuyết trở thành hiếm, chỉ còn xuất hiện ở những thời điểm cực rét trong năm.

Từ điểm xuất phát trên núi Wetterstein đến đập nước Walchensee đường đua khá thuật lợi, các tay đua có cơ hội tăng tốc để tạo cho mình một vị thế tốt nhất trước khi bước vào hầm ngầm Eibsee vì ở trong hầm lòng đường hẹp và lượn cong rất khó cho các tay đua ở sau vượt lên trước. Ngay cửa ra của hầm các tay đua phải vượt qua khúc cua chữ V để đi tiếp vào vùng lòng chảo Danube - ở đây đường đua nằm lọt trong núi, hai bên rìa đậm màu gạch đặc trưng của vùng núi cao nguyên, lác đác màu xanh của thông, màu trắng của đá phấn và thạch anh.

Ngay trước khi tiến vào dãy núi Bregenzer Wald , thay vì chạy zích zắc theo đường chính, các tay đua kỹ thuật cao có thể đi tắt theo đường vượt núi để rút ngắn thời gian. Đường Alpine Trail  đi qua dãy Bregenzer Wald  có 3 đoạn tắt, phong cảnh rất đẹp và hùng vĩ, bao phủ bởi màu vàng của đất hoàng thổ và lá cây thạch nam.  

Trong lịch sử đuờng đua Alpine Trail chưa có một tay đua nào đủ khả năng thành công với cả 3 đường đi tắt, bởi vì từ đường tắt số 2 chuyển qua đường tắt số 3 các tay đua phải vượt qua 2 đoạn cua có cung cua vuông góc. Góc cua là yếu tố được nói nhiều trong các bài học lý thuyết nhưng các tay đua kinh nghiệm biết rằng cung cua mới thực sự là vấn đề họ đáng quan tâm. Để vượt qua một đoạn cua có cung cua bé hơn 100 độ các tay đua phải sử dụng hoàn hảo kỹ thuật lá vàng rơi: Đầu tiên ép xe chạy song song với lề ngược hướng cua, đúng thời điểm đầu xe chạm mép trong của cung cua, bóp giật và thả phanh trước, ngoặt cực đại tay lái sang hướng cua, đồng thời đạp mạnh phanh sau để 2/3 thân sau xe chuồi theo quán tính, cũng gần như đồng thời thả phanh, trả lái để xe tiếp tục đi theo huớng đường mới.

Sau khi ra khỏi đoạn đường tắt số 3, các tay đua rẽ phải ra khỏi dãy núi Bregenzer Wald để tiến về đích.
Được tạo bởi admin
Lần sửa cuối 25-12-2007 18:08

Trang chủ   |   FAQ   |   Đăng ký nhận tin
Giới thiệu   |   Dịch vụ   |   Giải pháp   |   Hỗ trợ   |   Liên hệ
Copyright © 2000-2016 by NETCOM., Ltd. All Rights Reserved.