TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC
“ Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong tất cả các công đoạn của quy trình để mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất..."
Trịnh Lê NAM
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

   
   
 

Các điểm mốc


Document Actions

Năm 1999: Thành lập Công ty TNHH Máy tính Nét (Net computer Co., Ltd.) với tên viết tắt là NETCOM Co., Ltd. và vốn pháp định là 1.480.000.000 VNĐ (Một tỷ bốn trăm tám mươi triệu đồng Việt nam), trụ sở chính của công ty được đặt tại 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Vào thời điểm này, công ty đã xây dựng thành công WEB Site trên Internet với địa chỉ http://www.netcom.com.vn, đồng thời chúng tôi cũng đưa vào ứng dụng thành công hai phần mềm quản lý doanh nghiệp là NETSHOP và NETACCOUNT mang tính hiệu quả với những ưu điểm vượt trội. Cũng trong năm này công ty được chọn triển khai toàn bộ hệ thống mạng Intranet cho Đại học Quốc Gia Hà Nội; ký kết trở thành đối tác của các hãng IBM, HP, DELL, ACER, AMP, DINTEK, KYE, MOXA, INTEL, Microsoft; thành lập trung tâm dự án nghiên cứu phát triển và hỗ trợ kĩ thuật. Tổng số nhân viên ban đầu là 25 người và doanh thu đạt 12 tỷ đồng Việt Nam.

Năm 2000: Công ty TNHH Máy tính Nét mở thêm một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại số 6 Ngõ Thông Phong, đường Tôn Đức Thắng, định hướng của chúng tôi trong giai đoạn này ưu tiên tập trung phát triển phần mềm, xây dựng các giải pháp mạng và đào tạo cũng như phát triển sản phẩm hãng Planet tại Việt nam. Đồng thời trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm Planet,MOXA tại thị trường Việt Nam, trở thành nhà phân phối sản phẩm của hãng IKONNET technology tại thị trường Việt Nam,trở thành đối tác vàng của hãng IBM.Tổng số nhân viên lúc này đã lên con số 35 người. Doanh thu cuối năm đạt 18 tỷ đồng Việt Nam

Năm 2001: Tiếp tục tham gia xây dựng hệ thống mạng giai đoạn 2 cho Đại học Quốc Gia HN, triển khai thành công giải pháp mạng không dây kết nối 2 địa điểm của trường là 144 Xuân Thủy và 334 Nguyễn Trãi; Được chọn trở thành đơn vị triển khai mạng máy tính cho các trường học lớn như Đại học Thủy Lợi, Đại học Dược Hà Nội; Trở thành Đại lý premier của hãng Cisco tại thị trường Việt Nam; Trở thành nhà phân phối sản phẩm 3COM tại thị trường Việt Nam; cùng thời điểm này, công ty thành lập thêm chi nhánh tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; Đưa vào sử dụng phần mềm quản lý bảo hành (Netwanranty do công ty cung cấp); Đưa giải pháp không sử dụng ổ cứng trong các hệ thống phòng máy tính cho các trường học trên thị trường Việt Nam và phát triển sản phầm cho ứng dụng đào tạo HICLASS của hãng IKON Technology. Doanh thu tăng lên 25 tỷ đồng

Năm 2002: Đây là điểm mốc công ty TNHH Máy tính Nét là Đại lý phân phối sản phẩm công nghệ giảng dạy của hãng GoldenSoft đưa giải pháp giảng dạy đa phương tiện vào các trường học như Đại học giao thông vận tải, Đại học ngoại ngữ, Đại học xây dựng; đồng thời triển khai thành công hệ thống mạng Datacenter cho Cục sở hữu trí tuệ, giải pháp mạng không dây cho các sự kiện như triển lãm tin học của hội tin học Việt Nam, các kì thi Olympic Tin học tại Việt Nam. Chúng tôi ngày càng vững vàng và không ngừng tăng trưởng cả về doanh số lẫn số lượng cán bộ nghiên cứu phát triển và kỹ thuật lên con số 40. Đồng thời, công ty cho ra mắt trang WEB http://www.netcom.com.vn. Doanh thu trong năm tăng lên 32 tỷ đồng.

Năm 2003: Vào tháng 4 năm 2003, công ty chuyển trụ sở chính về 276 Khâm Thiên, Hà Nội. Lúc này, tổng số nhân viên công ty tăng lên là 46 thành viên. Công ty chính thức ra mắt thêm trang WEB http://www.netshop.com.vn. Cử một số cán bộ đi học các chứng chỉ của các hãng danh tiếng trên thế giới như Cisco, IBM, Microsoft, AMP và thành lập trung tâm bán lẻ. Doanh thu trong năm này tiếp tục tăng lên 36 tỷ đồng.

Năm 2004: Chúng tôi vinh dự tham gia và thực hiện thành công các dự án lắp đặt mạng lớn tại các cơ quan bộ ngành như văn phòng Tỉnh uỷ Bắc giang, Bộ Giao thông vận tải, cũng như đảm nhiệm vai trò tư vấn cho các công trình lớn như: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Thư viện Hà Nội, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thuộc Sở Văn hoá Thông tin… Nhận được giải thưởng đại lý bán hàng tốt nhất toàn thế giới của hai hãng DINTEK và PLANET. Chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam liên kết với các hãng viễn thông đưa sản phẩm Modem ADSL vào thị trường và được đánh giá cao, là đối tác vàng của hãng GoldenSoft. Cũng trong thời điểm này công ty trở thành đối tác Premier Partner của hãng Cisco và ra mắt trang Web Planet tiếng Việt có tên: http://www.planet.com.vn. Doanh thu tăng lên 46 tỷ đồng.

Năm 2005: Đón nhận giải thưởng cho nhà cung cấp mạng và giải pháp Planet tốt nhất trên toàn cầu, trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm Netgear tại thị trường Việt Nam; Thực hiện nhiều dự án cung cấp lắp đặt mạng công nghệ thông tin cho các đơn vị như Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, bộ giao thông vận tải, viện công nghệ thông tin; Là một trong công ty lớn nhất thị trường về cung cấp sản phẩm ADSL cho các đối tác Viettel, Netnam và VNPT. Ra mắt trang web Netgear tiếng việt có tên: http://www.netgearvietnam.com.vn Doanh số đạt được 50 tỷ đồng

Năm 2006: Công ty TNHH Máy tính Nét-NETCOM điều chỉnh vốn pháp định từ 1,480,000,000 VNĐ (Một tỷ bốn trăm tám mươi triệu đồng Việt nam) thành 6,660,000,000 VNĐ ( Sáu tỷ sáu trăm sáu mươi triệu đồng Việt Nam), đánh dấu một sự thay đổi mới theo tiến trình phát triển. Bằng kinh nghiệm và năng lực, chúng tôi trở thành đối tác tiềm năng của  nhiều đơn vị, cơ quan, bộ ngành. Trở thành đại lý bán hàng sản phẩm Linksys tại thị trường Việt Nam, ngay lập tực cuối năm đó trở thành đại lý lớn nhất bán sản phẩm này.Công ty TNHH Máy tính Nét đã đảm nhiệm những dự án có giá trị hàng tỷ đồng trong thời gian này ( một dự án tiêu biểu là “lắp mạng LAN cho 8 đơn vị” của Ban Quản lý Dự án 95 - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với giá trị hợp đồng: 3.168.000.000 VNĐ). Chúng tôi vinh dự được thực hiện dự án“ Cung cấp thiết bị cho 20 tỉnh và 100 huyện” của Trung tâm tin học và Khuyến nông - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trị giá hợp đồng 6.780.000.000VNĐ, cũng như tham gia triển khai hàng loạt các dự án thuộc các trường Đại học và các tỉnh thành, như: Đại học Tự nhiên, Đại học Công Nghệ, Viện Công nghệ thông tin, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Phúc… Công ty đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, năng động với hơn 20 cán bộ kĩ thuật của công ty đã và đang hoàn thành các khoá học của những hãng nổi tiếng thế giới, như : Microsoft, Cisco, IBM, AMP… Tổng số nhân viên tăng lên 76 người và doanh số cũng tăng lên 60 tỷ đồng.

Năm 2007: Một điểm mốc đáng nhớ đối với công ty TNHH Máy tính Nét, vào tháng 8 năm 2007, trụ sở công ty chuyển đến và toạ lạc tại Số nhà 65 Đường Xã Đàn - Đóng Đa - Hà Nội và chuyển vă phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh thành chi nhánh. Chúng tôi không chỉ là đối tác tin cậy của các khách hàng truyền thống mà còn là sự lựa chọn của bất kỳ khách hàng từ nhỏ đến lớn; từ khách hàng cá nhân  đến các cơ quan bộ ngành. Chúng tôi vinh dự trở thành một trong 10 hãng bán lẻ sản phẩm CNTT tốt nhất Việt Nam, nhận được chứng nhận nhà phân phối GOld của hãng Netgear, nhận được chứng nhận là đại lý bán sản phẩm Switch tốt nhất tại thị trường Việt Nam của hãng Cisco. Các dự án có giá trị tiểu biểu của chúng tôi trong năm 2007 như: Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Cục phục vụ ngoại giao đoàn, Công ty TNHH Viet Nam NIPPON SEIKI, Trường Cao Đẳng công nghiệp Nam Định, Công ty TNHH Hoà Bình, Bưu điện tỉnh Hà Tây, Văn phòng Bộ Thương Mại… Đồng thời chúng tôi cũng xây dựng nhiều giải pháp mạn mang tính đột phá và hiện đại như: VOIP, Video conferencing, Security, Wireless LAN tập trung, hệ thống mở rộng hoạt động mạng LAN qua các công nghệ VDSL, GHDSL… Số lượng nhân viên lúc này tăng lên 96 người và doanh thu tăng nhanh đạt 100 tỷ.

Năm 2008: Chúng tôi vinh dự nhận được chứng nhận là nhà phân phối bán hàng tốt nhất của hãng Planet, nhận được chứng nhận là đại lý bán sản phẩm COMBO tốt nhất tại thị trường Việt Nam của hãng Cisco, nhận được chứng nhận bán hàng tốt nhất của hãng Linksys tại Việt Nam, nằm trong top 5 nhà cung cấp sản phẩm mạng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi được chọn là công ty cho thuê các sản phẩm CNTT cho các kì họp Quốc hội Việt Nam, các hội nghị lơn do Việt Nam tổ chức. Trong năm này chúng tôi triển khai nhiều hệ thống mạng lớn như: Mở rộng kết nối từ 20 thương vụ ở nước ngoài qua mạng VoIP cho Bộ Công thương lên thành 100 thương vụ, triển khai kết nối mạng LAN bảo mật tại Bộ Giao thông vận tải, triển khai hệ thống mạng LAN kết nối cho tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam và nhiều đơn vị khác, triển khai hệ thống theo dõi giám sát qua mạng IP cho bệnh viện Bạch Mai. Số lượng nhân viên tại TP HCM tăng lên 30 người và đạt doanh thu bán hàng 25 tỷ đồng, số nhân viên tại trụ sở chính lên tới 102 người và doanh thu tăng nhanh đạt 110 tỷ.

Năm 2009: NETCOM tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập, một buổi lế đánh dấu sự trưởng thành và phát triển cũng như sự tri ân khách hàng và đối tác gắn bó với công ty trong suốt chặng đường đã qua. Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp tại tháp Hà Nội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của báo giới. Chúng tôi thành lập trung tâm Maketing với hơn 10 nhân viên, vinh dự nhận được chứng nhận là nhà phân phối bán hàng tốt nhất oàn cầu của hãng Planet, nhận được chứng nhận là đại lý sản phảm Small Bussiness tốt nhất tại thị trường Việt Nam của hãng Cisco, nhận được chứng nhận bán hàng tốt nhất Việt Nam của hãng Linksys. Cũng rong năm này chúng tôi thực hiện nhiều dự án mạng lớn như triển khai thành công hệ thống học trực tuyến cho dự án liên kết đào tạo giữa trường Đại học của Nhật Bản với Đại học Quốc Gia Hà nội với 4 điểm học, triển khai kết nối mạng LAN cho dự án Đại học Quốc Gia tại Láng Hòa Lạc, triển khai kết nối mạng LAN và hệ thống quản lý mạng cho tòa nhà Hòa Bình tại Việt Nam, triển khai hệ thống quản lý tài nguyên khoáng sản cho Sở Tài Nguyên môi trường tỉnh Bắc Giang và tiếp tục được chọn là công ty cho thuê các sản phẩm CNTT cho các kì họp quốc hội Việt Nam, các hội nghị lớn do Việt Nam tổ chức. Đặc biệt trong năm 2009 này còn đánh dấu sự nhảy vọt về công nghệ khi nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm UTM sản phẩm truyền thông hợp nhất với thương hiệu NETONE và đưa ra sử dụng tại thị trường Việt Nam. Số lượng nhân viên toàn NETCOM Co., Ltd đạt con số 140 thành viên, doanh thu toàn NETCOM đạt 160 tỷ đồng.

Năm 2010: Điều chỉnh vốn pháp định lên 15.620.000.000 VND (Mười lăm tỷ sáu tră hai mươi triệu đồng) với 9 thành viên đang cống hiến cho công ty. Vinh dự nhận được chứng nhận quản lý ISO 9001:2008 và nhận được bằng khen của trung ương đoàn trong công tác phát triển hỗ trợ sinh viên. Tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện dòng sản phẩm UTM NETONE. Được khách hàng tin tưởng giao cho triển khai rất nhiều dự án như của chính phủ, Viettel, VNPT, VDC, ĐH QG Hà Nội, ĐH khoa học tự nhiên, Trường Chuyên Hạ Long, Viện Công nghệ thông tin, bộ Thương binh Lao Động, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, bộ Thông tin truyền thông, các sở ban ngành thuộc thành phố và tỉnh, các công ty liên doanh lớn tại Việt Nam và các doanh nghiệp khác. Trong thời gian này NETCOM đưa ra thị trường giải pháp Ảo hóa nhận được nhiều sự khen ngợi của khách hàng. Số lượng nhân viên toàn công ty là 140 người, doanh thu toàn Netcom đạt 160 tỷ đồng.

Năm 2011: Năm 2011 đánh dấu sự khó khăn của ngành công nghệ thông tin nói riêng và Việt Nam nói chung, với kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển, đội ngũ nhân viên công ty đông đảo và đầy bản lĩnh, nhất là sự tin tưởng và hỗ trợ của khách hàng, chúng tôi đã vượt qua sóng gió và vẫn vững bước đi tiếp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tới toàn thể các khách hàng, bạn hàng và các nhân viên công ty. Chúng tôi vinh dự nhận được chứng nhận TOP 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng tốt nhất Việt Nam (FAST500) đứng thứ 55, là top 5 khách hàng tốt nhất của chi nhánh ngân hàng Techcombank tại Hà Nội. Tiếp tục được khách hàng tin tưởng giao cho triển khai rất nhiều dự án như của chính phủ, Viettel, VNPT, VDC, các công ty thuộc tổng công ty điện lực, tổng công ty thăm do khai thác dầu khí,bộ Thương binh Lao Động, Bộ Y tế, các bệnh viện như 115, Chợ Dẫy, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sơn La,Công ty chứng khoán ngân hàng công thương, các sở ban ngành thuộc thành phố và tỉnh, các công ty liên doanh lớn tại Việt Nam và các doanh nghiệp khác.

Năm 2012: Vẫn là một năm khó khăn của kinh tế thế giới cũng như của Việt Nam, trước tình hình đó Necom đưa vào hệ thống đánh giá nhân viên và cơ cấu lại toàn bộ tổ chức công ty, tăng hiệu suất làm việc đồng thời thành lập trung tâm Presale. Tiếp tục được khách hàng tin tưởng giao cho triển khai rất nhiều dự án như của chính phủ, Viettel, VNPT, VDC, các công ty thuộc tổng công ty điện lực, tổng công ty thăm do khai thác dầu khí, ban quản lý dự án ĐH Quốc gia, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, các quận huyện tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, bộ Thương binh Lao Động, Bộ Y tế, các bệnh viện như 115, Chợ Dẫy, Viện Khoa học Xã Hội, các sở ban ngành thuộc thành phố và tỉnh, các công ty liên doanh lớn tại Việt Nam và các doanh nghiệp khác. Được chọn là nhà cung cấp lắp đặt các thiết bị thực tập Vật lý, Hóa học, sinh học cho trường chuyên Đại học Khoa học tự nhiên-ĐHQG Hà Nội. Doanh thu toàn NETCOM đã tăng trở lại đạt 142 tỷ đồng.
Được tạo bởi liennp
Lần sửa cuối 11-09-2013 15:30

Trang chủ   |   FAQ   |   Đăng ký nhận tin
Giới thiệu   |   Dịch vụ   |   Giải pháp   |   Hỗ trợ   |   Liên hệ
Copyright © 2000-2016 by NETCOM., Ltd. All Rights Reserved.